Sữa yến mạch nghệ – Kết hợp vàng tươi cho ngày mới

Một công thức Sữa yến mạch nghệ kết hợp thú vị sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm bất ngờ.

Yến mạch là loại lương thực giàu protein, khoáng chất, chất xơ, chất béo và các chất chống oxy hóa. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định ngũ cốc yến mạch có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người.

  • Tốt cho tim mạch
  • Ngăn ngừa tiểu đường
  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Ngăn ngừa ung thư
  • Hỗ trợ giảm cân
  • Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
  • Cải thiện cơ bắp
  • Ngăn ngừa tình trạng đau nửa đầu

Tác dụng của Bột nghệ đối với sức khỏe:

  • Chứa hợp chất chống viêm tự nhiên
  • Tăng khả năng chống oxy hóa cơ thể
  • Cải thiện chức năng não
  • Giảm nguy cơ bệnh tim
  • Ngăn ngừa ung thư
  • Ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer

Cách làm:

– Ngâm 100g yến mạch trong nước ấm khoảng 30 phút – nếu bạn dùng Yến mạch cán dẹt thì không cần ngâm.

– Sau đó rửa sạch lại yến mạch đã ngâm với nước

– Xay yến mạch với 500ml nước, 1 chút muối hồng và đường nâu.

– Bạn có thể dùng mật ong hoặc các chất tạo ngọt khác tuỳ sở thích.

– Sau khi đã xay nhuyễn, sữa sẽ hơi ấm do tác động vật lý – đổ hỗn hợp nước và 1 – 1,5 thìa cafe Bột nghệ và khuấy đều tránh vón cục.

– Đổ ra bình và cất tủ lạnh. Có thể sử dụng đc khoảng 3 ngày.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *