Bánh mì chuối quả óc chó bơ nâu – câu trả lời cho tất cả những cơn thèm đồ ăn vặt buổi chiều, những câu càu nhàu bữa sáng và một món khoái khẩu toàn diện.
Cùng vào bếp với BB&K để tìm hiểu công thức của món ăn ngon miệng đầy bổ dưỡng này nhé!
I. Nguyên liệu để làm bánh mì chuối óc chó bơ nâu:
Bơ không ướp muối – Bơ nâu mang lại cho nó một hương vị bơ lạ miệng. Nếu bạn chưa bao giờ thử nó trước đây … bạn sẽ cảm ơn chúng mình đấy. Để có một sự thay thế lành mạnh hơn, bạn có thể trộn thêm dầu ô liu (không may là bạn không thể làm nâu nó được).
Hạt, Đường nâu & Mật ong – Đây là những chất tạo ngọt. Sử dụng cả đường trắng và đường nâu sẽ giúp bánh mì ẩm và xốp hơn.Trứng – Đảm bảo trứng của bạn ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng
Sữa chua Hy Lạp – Một thành phần không quá bí mật, nhưng đây là chìa khóa để có được một chiếc bánh mì chuối ẩm nhẹ tênh ^^
Whole Wheat & All-Purpose Flour – Bột mì nguyên cám không chỉ là một sự thay thế lành mạnh mà còn mang lại hương vị hấp dẫn cho món bánh mì này. Nếu bạn không dung nạp gluten, bạn có thể thay thế bằng Bob’s Mill Gluten-Free Flour (Theo tôi, đây là lựa chọn không chứa gluten tốt nhất).
Baking Soda – Để giúp ổ bánh nổi lên. Lưu ý rằng muối nở KHÔNG giống với bột nở.
Quả óc chó – Đừng để dị ứng hạt ngăn bạn thưởng thức món ăn cổ điển này, thay vào đó bạn có thể thay thế bằng ½ chén yến mạch cuộn hoặc hạt (Chia, Hướng dương, v.v.).
Đường Demerara hoặc Turbinado – Rắc nhiều thứ này trước khi nướng sẽ giúp bánh mì chuối có độ giòn tuyệt vời!
II. Làm thế nào để giữ bánh mì chuối tươi:
May mắn thay, bánh mì chuối có hạn sử dụng lâu hơn và vẫn tươi trong 5 ngày sau khi nướng.
Chỉ cần đảm bảo
1) cất giữ trong hộp kín khí hoặc
2) Bọc chặt bằng màng bọc thực phẩm.
BB&K hy vọng món bánh mì chuối óc chó tẩm bơ nâu này sẽ trở thành món ăn chính trong nhà của bạn. Nó thực sự là một tác phẩm cổ điển được yêu thích!
Chúc bạn làm bánh vui vẻ! BB&K.