TÌM HIỂU VỀ SIÊU THỰC PHẨM

Siêu thực phẩm hay superfood mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ cho con người. Và dù đây đó còn tranh cãi về khái niệm siêu thực phẩm là gì nhưng không ai còn hoài nghi công dụng của chúng và tìm cách bổ sung chúng trong chế độ ăn hàng ngày.

SUPERFOOD LÀ GÌ VÀ VÌ SAO BẠN NÊN ĂN CHÚNG?

c

Siêu thực phẩm là thực phẩm cung cấp nhiều hơn. Nhiều chất dinh dưỡng, năng lượng và chữa bệnh. Chúng là thực phẩm đã được các nền văn hóa cổ đại trên thế giới tôn kính hàng ngàn năm. Là thực phẩm đã vượt qua thử thách của thời gian như chữa bệnh, bồi bổ cho cơ thể con người và được các hệ thống y học cổ đại công nhận qua nhiều thế hệ.

Khoa học phương Tây đang xác minh mật độ dinh dưỡng của những loại thực phẩm này. Nhiều nghiên cứu đang cho thấy khả năng chữa bệnh đáng kinh ngạc của các chất dinh dưỡng của chúng. Đây là những loại thực phẩm đến từ những nơi tích tụ năng lượng mạnh mẽ hàng đầu trên thế giới. Từ rừng nhiệt đới Amazon, đỉnh của dãy núi Andes, chân núi của dãy Himalaya, đồng bằng hoang dã của châu Phi… Mặc dù siêu thực phẩm có tác dụng chữa bệnh theo Y học, nhưng chúng cũng có tác dụng bổ dưỡng. Chúng lấp đầy khoảng trống giữa thực phẩm và thuốc thảo dược

Có nhiều loại thực phẩm đã được gọi là Siêu thực phẩm. Chúng tôi đã chọn tập trung vào các siêu thực phẩm có nguồn gốc thực vật có lịch sử sử dụng truyền thống để xác inh khả năng nuôi dưỡng của chúng. Đây chắc chắn không phải là Siêu thực phẩm duy nhất ngoài kia. Mỗi quần xã sinh vật trên toàn thế giới đều có siêu thực phẩm của riêng mình đã được người dân bản địa trong khu vực sử dụng. Hãy tìm hiểu chúng là gì và sử dụng tài sản bản địa của bạn!

NÔNG NGHIỆP HÓA HỌC ĐÃ VÀ ĐANG VẮT KIỆT CÁC CHẤT DINH DƯỠNG TRONG THỰC PHẨM

Sự ra đời của nông nghiệp Hóa học đồng nghĩa với việc đất bị cạn kiệt các khoáng chất vi lượng cần thiết và các sinh vật trong đất. Dẫn đến việc thực phẩm trông đẹp đẽ nhưng thực tế lại thiếu nghiêm trọng về mật độ dinh dưỡng, đặc biệt là mật độ của các loại khoáng chất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng khoáng chất trong trái cây và rau quả đã giảm tới 80% kể từ năm 1940.

Hơn nữa, việc sử dụng các chất diệt khuẩn độc hại tiếp tục gia tăng, khiến con người tiếp xúc với những chất độc mà cơ thể con người chưa từng tiếp xúc. Trên hết, các công ty thực phẩm lớn lấy thực phẩm chất lượng thấp này và tiếp tục chế biến thành vô số loại đồ ăn vặt đã qua tinh chế. Không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ bệnh tật tiếp tục tăng. Khi cơ thể không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì bản thân, thì bệnh tật là kết quả tất yếu.

Thức ăn không còn là thức ăn. Ý của chúng tôi là nông nghiệp đã thay đổi hoàn toàn trong bảy mươi năm qua, đến nỗi những gì người ta ăn và chấp nhận làm thực phẩm ngày nay thường là một chất rất ít hoặc không giống với thực phẩm mà chúng ta đã ăn trong nhiều thế hệ trước.

Ngành công nghiệp thực phẩm bổ sung đã nổi lên như một câu trả lời cho vấn đề chất lượng thực phẩm kém. Mức độ nhận thức đã gây ra vấn đề (canh tác hóa học) không thể giải quyết vấn đề với mức độ ý thức tương tự (thực phẩm chức năng hóa học). Một tỷ lệ lớn thực phẩm bổ sung được chế biến bằng cách sử dụng các nguyên liệu rẻ tiền mà cơ thể rất khó tiêu hóa. Những chất bổ sung hóa học này cũng hoàn toàn bỏ qua thực tế là các chất dinh dưỡng trong thực phẩm không hoạt động một cách riêng biệt.

Chúng ta chỉ mới bắt đầu nhận ra mức độ phức tạp của các hoạt động phối hợp của các chất dinh dưỡng được tìm thấy tự nhiên cùng nhau trong thực phẩm. Phương pháp tiếp cận giảm thiểu cơ học đối với các chất dinh dưỡng đã bỏ sót vấn đề. Tự nhiên là một Hệ thống sinh học phức hợp với tất cả các bộ phận hoạt động hài hòa để đạt được nhiều hơn tổng các bộ phận đó. Các chất bổ sung hóa học cũng không có DNA và không có thông tin. Nghiên cứu đang chỉ ra rằng DNA trong thực phẩm thực sự chuyển thông tin đến DNA của chính chúng ta. Các bản sao dinh dưỡng vô cơ, chết, không còn sự sống sẽ không bao giờ cung cấp những gì cơ thể cần. Cơ thể chúng ta đã phát triển qua nhiều thiên niên kỷ để hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

SIÊU THỰC PHẨM – SẢN PHẨM CỦA NỀN NÔNG NGHIỆP XANH

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe của bạn là đổi sang thực phẩm hữu cơ. Bên cạnh hàm lượng vi lượng và chất dinh dưỡng cao hơn, thì hàm lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn 180 lần. Nhiều thập kỷ ăn thực phẩm thiếu chất dinh dưỡng đã làm cho hầu hết mọi người bị thâm hụt lớn trong cân bằng chất dinh dưỡng. Cần một thứ gì đó để nhanh chóng tăng mức độ dinh dưỡng và hồi phục sự cân bằng. Hãy bổ sung siêu thực phẩm. Chúng vô cùng giàu chất dinh dưỡng và thanh sạch. Vì vậy cơ thể có thể hấp thụ và sử dụng các chất dinh dưỡng cần thiết.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và có sự lựa chọn đúng đắn cho cơ thể mình!

BB&K’s Team

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *