Bạn biết gì về ăn vặt lành mạnh?

Ăn vặt có thể là một thói quen yêu thích của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ăn vặt như thế nào để lành mạnh và tốt cho sức khỏe nhất. Việc ăn vặt đúng cách không chỉ giúp bạn bổ sung đầy đủ nguồn năng lượng cho cơ thể mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin, khoáng chất, chất xơ và protein.

Một số mẹo giúp bạn ăn vặt lành mạnh hơn

Mặc dù các nghiên cứu về những tác động của hành vi ăn vặt đối với sức khỏe vẫn còn nhiều hạn chế. Nhưng những lời khuyên sau đây có thể giúp ích đối với bạn khi muốn bổ sung thêm đồ ăn nhẹ vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình một cách lành mạnh và cung cấp đầy đủ năng lượng hơn.

  • Đọc nhãn thực phẩm: Đây là bước quan trọng đầu tiên mà bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn bất kỳ loại đồ ăn vặt nào. Bạn nên đọc cẩn thận những thông tin trên nhãn dán dinh dưỡng, bao gồm lượng chất béo, chất béo bão hòa, đường, muối và hàm lượng calo có trong loại thực phẩm đó.
  • Lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh: Bạn có thể thay thế những món đồ ăn vặt chứa nhiều muối, đường hay chất béo bão hòa, như bánh quy, kẹo, bằng những loại đồ ăn nhẹ lành mạnh hơn như bỏng ngô không thêm đường, hoặc các loại hạt không ướp muối. Tốt nhất, bạn nên tự chế biến những món đồ ăn vặt này ngay tại nhà để đảm bảo mức độ dinh dưỡng lành mạnh của chúng.
  • Kiểm soát khẩu phần ăn: Để duy trì một chế độ dinh dưỡng vừa cân bằng vừa lành mạnh đối với sức khỏe, bạn nên cân nhắc khẩu phần bữa ăn nhẹ của mình, đặc biệt nếu nó cung cấp nhiều chất béo bão hòa, đường và muối. Nếu thỉnh thoảng bạn ăn khoai tây chiên, bánh quy hoặc chocolate, bạn nên cố gắng chia chúng thành các phần nhỏ, chẳng hạn như hai bánh quy, một ít khoai tây chiên giòn và hai hình vuông sô cô la đen. Ngoài ra, rau và trái cây cũng được xem là một bữa ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe của bạn, vì vậy bạn nên tích cực bổ sung chúng vào chế độ ăn hàng ngày của mình một cách thường xuyên hơn.
  • Cảm nhận các dấu hiệu đói: Trước khi bạn tìm đến đồ ăn vặt như một cách để phá vỡ cơn buồn chán hoặc đơn giản là tạo niềm vui cho chính mình, bạn nên cân nhắc xem liệu mình có đang thực sự đói hay không. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, việc cảm nhận những dấu hiệu đói và no của cơ thể. Thay vì ăn uống vô tội vạ theo cảm xúc cá nhân, lắng nghe có thể giúp bạn tránh được tình trạng ăn quá nhiều đồ ăn một lúc.
  • Theo dõi số lượng bữa ăn nhẹ: Bạn nên cố gắng theo dõi số lần bạn ăn vặt trong ngày, bao gồm bạn ăn những gì và ăn khi nào. Bạn không nên ăn quá 3 bữa ăn nhẹ trong một ngày.
  • Lên kế hoạch trước: Nếu bạn dự định sẽ ăn một bữa ăn nhẹ vào giữa buổi sáng hoặc giữa buổi chiều để xua tan cơn đói của mình thì việc lập kế hoạch trước có thể giúp bạn lựa chọn những món ăn nhẹ lành mạnh hơn, từ đó đem lại sự cân bằng cho tổng thể chế độ ăn uống của bạn.
  • Tránh mua đồ ăn vặt khi đói: Một số nghiên cứu đã cho thấy, cơn đói có thể khiến bạn bị phân tâm và lựa chọn đồ ăn nhẹ kém lành mạnh hơn. Tốt nhất, bạn nên lên một danh sách cụ thể về những món ăn nhẹ lành mạnh mà bạn muốn mua để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn khi đến cửa hàng.

Chọn nhãn hiệu Bett`r để có được những đồ ăn vặt lành mạnh nhất

Với Bett`r, thương hiệu thực phẩm hữu cơ đến từ Bulgaria xinh đẹp và thanh bình, chúng tôi cung cấp cho bạn không chỉ một món đồ ăn vặt mà là rất nhiều các đồ vặt lành mạnh để bạn thoả sức đổi món và phong phú thực đơn hàng ngày của mình. Tất cả các thành phần thuần chay và hữu cơ tự nhiên kết hợp với nhau thành món ăn ngon lành và được đóng gói tiện dụng, Bett`r nhanh chóng làm dịu cơn đói của bạn theo một cách lành mạnh nhất. Giúp cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết và cả những hương vị hấp dẫn thoả mãn vị giác, khứu giác của bạn theo một cách tinh tế nhất.

Bett`r có rất nhiều các loại hạt, bánh, kẹo, bơ, chocolate, snack… được đóng gói tiện dụng. Quan trọng hơn cả, chúng giúp bạn có được một bữa ăn vặt ngon lành, tràn đầy năng lượng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và số đo cơ thể của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhớ mang chúng theo bên mình. Như vậy, bạn sẽ luôn có thứ gì đó lành mạnh để ăn mà không phải hối hận.