Giải độc cơ thể cùng Siêu thực phẩm màu sắc cầu vồng (P1)

Siêu Thực phẩm hữu cơ có tính thải độc luôn có màu sắc hấp dẫn, mà còn có rất nhiều lợi ích với cơ thể của chúng ta. Thực vật màu sắc tự nhiên sặc sỡ luôn mang những lơi ích sức khỏe nhất định.

Tại sao màu sắc của thực vật lại quan trọng với cơ thể của chúng ta?

Bạn có biết là các phân tử màu sắc của thực vật là nguồn chất chống oxy hóa dồi dào?

Các phân tử phytochemicals xuất hiện trên thực vật một cách tự nhiên có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe ngoài những dưỡng chất quan trong.

Màu sắc của thực vật như việt quất xanh, có thể chứa phân tử phytochemicals. Chúng hoạt động đồng nhất với các dưỡng chất dinh dưỡng khác (Vitamins, khoáng chất và chất xơ) trong rau, củ quả cho một sức khỏe tốt.

Các phân tử phytochemicals cho thấy hàm lượng chất chống oxy hóa trong rau củ quả, giúp cơ thể chúng ta chống lại các gốc tự do.

Một sự thật thú vị là chất chống oxy hóa sặc sỡ trong rau củ có thể bảo vệ chúng khỏi các tác nhân như côn trùng. Nó gọi là cơ chế bảo vệ hóa học của thực vật.

Chất chống Oxy hóa sặc sỡ giúp chúng ta như thế nào?

Bao gồm một loạt các thực phẩm có màu sắc cầu vồng trong một chế độ ăn đảm bảo nhiều chất dinh dưỡng và chất phytochemical. Mỗi nhóm chất chống oxy hóa, dựa trên màu sắc, có một lợi ích sức khỏe khác nhau. Ví dụ, những loại màu xanh lá cây giúp chức năng gan và giải độc; màu cam có lợi cho sức khỏe thị lực. Nhìn chung, chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp, tâm trạng tốt.Hãy phân nhóm chất chống oxy hóa thực vật theo màu: xanh lá cây; màu vàng; quả cam; màu đỏ; tím trắng,…

Tại sao màu sắc của thực vật lại quan trọng đối với cơ thể chúng ta?

Bạn có biết rằng các phân tử sắc tố trong thực phẩm thực vật là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa?

Các chất phytochemical sắc tố này chỉ xuất hiện tự nhiên trong thực vật và có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe ngoài những chất dinh dưỡng thiết yếu. Màu sắc của thực vật, chẳng hạn như quả việt quất xanh, có thể chỉ ra một số chất phytochemical này. Chúng hoạt động hiệp đồng với các chất dinh dưỡng khác (vitamin, khoáng chất và chất xơ) trong trái cây và rau quả để hỗ trợ sức khỏe tốt. Vì vậy, chất phytochemical cho thấy hàm lượng chất chống oxy hóa của cây. Đến lượt nó, chất chống oxy hóa giúp cơ thể chúng ta chống lại các gốc tự do.

Một thực tế thú vị là các chất chống oxy hóa đầy màu sắc được tổng hợp trong thực vật có thể bảo vệ chúng khỏi các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như côn trùng, vv Đó là cái gọi là bảo vệ hóa học sinh học của thực vật.

Làm thế nào cầu vồng chất chống oxy hóa giúp chúng ta?

Bao gồm một loạt các thực phẩm có màu sắc cầu vồng trong một kế hoạch ăn kiêng đảm bảo nhiều chất dinh dưỡng và chất phytochemical. Mỗi nhóm chất chống oxy hóa, dựa trên màu sắc, có một lợi ích sức khỏe khác nhau. Ví dụ, những loại màu xanh lá cây giúp chức năng gan và giải độc; màu cam có lợi cho sức khỏe thị lực. Nhìn chung, chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp, tâm trạng tốt.

Hãy phân nhóm chất chống oxy hóa thực vật theo màu: xanh lá cây; màu vàng; quả cam; màu đỏ; tím trắng.

Màu xanh lá cây: chất chống oxy hóa để giải độc, hỗ trợ gan và khớp linh hoạt

Họ: Carotenoids

Chất chống oxy hóa: Chất diệp lục

Về thực vật: Cần thiết cho quá trình quang hợp của cây

Tìm thấy trong: tất cả các loại rau xanh: rau diếp, rau bina, bến tàu, hành lá, tỏi xanh, levurda, rukola; bông cải xanh, kiwi

Lợi ích: Chất diệp lục tương đương với “máu thực vật”. Ngoài yếu tố cần thiết cho quá trình quang hợp của thực vật, chất diệp lục có cấu trúc rất giống với hemoglobin. Nó đã được chứng minh là hoạt động như một chất kích thích sinh lý của các tế bào hồng cầu.

Hơn nữa, nó là chất thu nhận ánh sáng mặt trời và biến đổi nó – do đó, nó sạc các tế bào của chúng ta bằng ánh nắng mặt trời. Chất diệp lục là một chất chống oxy hóa mạnh, được coi là có đặc tính thanh lọc cơ thể. Nó cũng chăm sóc sức khỏe xương và cơ bắp. Sắc tố xanh này được sử dụng như một chất kiềm hóa các chất dinh dưỡng của cơ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *