Lợi ích của đậu lăng đỏ hữu cơ Smart Organic đối với sức khoẻ

Lợi ích của đậu lăng đỏ hữu cơ Smart Organic đối với sức khỏe

Đậu lăng đỏ (Lentils red) nói nói chung và đậu lăng đỏ hữu cơ Smart Organic nói riêng là một trong các loại hạt được nhiều người yêu thích, vì nó chứa nhiều dưỡng chất và rất tốt cho sức khoẻ. Đậu lăng cùng họ với các loại đậu khác như đậu đỏ, đậu trắng, đậu xanh, đậu Hà Lan,…

Đậu lăng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và hàm lượng carbohydrat thấp, thời gian bảo quản lâu. Có thể dùng làm nguyên liệu để nấu nhiều món ăn như súp, hầm xương, nấu chè, trộn salad và nhiều món ăn khác.

Đậu lăng có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau nhưng phổ biến nhất là đậu lăng xanh và đậu lăng đỏ. Đậu lăng đỏ thường được dùng để nấu súp, món bỏ lò, món hầm, hoặc ninh nhừ vì nó dễ bị nhuyễn, khi nấu thường không giữ được nguyên dạng hạt. Đậu lăng xanh hơi cứng hơn đậu lăng đỏ và thời gian nấu lâu hơn khoảng 40 phút, thích hợp cho các món hầm, súp. Đậu lăng đỏ có nhiều công dụng cho sức khỏe, cùng tìm hiểu các lợi ích của đậu lăng đỏ đem lại nhé!

Đậu lăng đỏ hữu cơ giúp giảm cholesterol, hạn chế bệnh tim mạch

Trong đậu lăng có chứa lượng chất xơ hoà tan cao, giúp giảm cholesterol, và khi lượng cholesterol giảm sẽ giảm được các nguy cơ mắc các bệnh bệnh tim mạch và đột quỵ. Đậu lăng cũng chứa hàm lượng chất magiê , folat cao giúp duy trì sức khỏe tim mạch, ngoài ra magiê còn giúp cải thiện lưu thông máu tới tim.

Đậu lăng đỏ hữu cơ tốt cho hệ tiêu hoá

Đậu lăng có hàm lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa chứng táo bón và rối loạn tiêu hoá. Vì vậy, bổ sung đậu lăng vào chế độ dinh dưỡng  sẽ giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh và hoạt động tốt hơn.

Đậu lăng đỏ hữu cơ giúp hỗ trợ giảm cân

Trong đậu lăng chứa nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất, nhiều chất xơ và lượng calo ít, vì vậy ăn đậu lăng sẽ cho chúng ta có cảm giác no lâu hơn, hạn chế sự thèm ăn, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Đậu lăng đỏ hữu cơ giúp ngăn ngừa ung thư

Trong đậu lăng có chứa các lectins thực vật có khả năng gây độc các tế nào ung thư, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Sử dụng đậu lăng đỏ hữu cơ giúp ổn định đường huyết

Chất xơ hoà tan có trong đậu lăng giúp ngăn ngừa cacbonhydrat, ổn định mức đường huyết và ngăn chặn đái tháo đường. Đậu lăng rất tốt cho những người bị mắc bệnh  tiểu đường.

Đậu lăng đỏ (Lentils red)

Đậu lăng đỏ hữu cơ tốt cho thần kinh

Trong đậu lăng có chứa chất folate, là một chất đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, giúp tăng cường chức năng của hệ thần kinh.

Đậu lăng đỏ hữu cơ (Lentils Red)

Với những công dụng tuyệt vời, đậu lăng đỏ hữu cơ xứng đáng được lựa chọn và sử dụng. Bên cạnh những lợi ích thiết thực, đậu lăng đỏ còn sở hữu các ưu điểm như không chứa các chất bảo quản hay dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Đây là ưu điểm cực kì quan trọng, giúp bảo vệ sức khỏe của con người. Để tham khảo thêm các sản phẩm hạt hữu cơ tốt cho sức khỏe, bạn tham khảo trên website bbk.vn nhé.