Bạn đã biết cách loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể?

Có rất nhiều tác nhân bên trong cơ thể lẫn bên ngoài môi trường khiến kim loại nặng có thể tích tụ, tồn tại trong cơ thể bạn. Dần dần, khiến bạn gặp phải những vấn đề sức khỏe, khiến cho làn da xỉn màu, u tối và trông mệt mỏi, kém sức sống. Sau đây là những cách giúp bạn loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể.

Bạn đã biết cách loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể?

Vì sao kim loại nặng gây hại cho cơ thể?

Kim loại nặng tồn tại như một phần của tự nhiên. Chúng xâm nhập vào cơ thể chúng ta qua đường không khí, thức ăn và nước uống. Vì vậy mà việc ngăn chặn hoàn toàn kim loại nặng ra khỏi cuộc sống dường như là không thể. Bên cạnh những cái tên như sắt, kẽm,… được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe thì hầu hết các nguyên tố kim loại nặng khác đều có thể tác động tiêu cực khi vào trong cơ thể chúng ta; ví dụ như chì, cadmium, arsenic và thuỷ ngân.

Nói về cơ thể con người, mặc dù là một bộ máy vận hành hoàn hảo, có khả năng tái tạo, thanh lọc và đào thải độc tố nhưng việc loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng ra khỏi cơ thể rõ ràng chưa từng dễ dàng và không thể giải quyết triệt để. Khi nó cứ tích tự từng ngày, đến một lúc nào đó sẽ trở thành một mối nguy lớn gây hại cho cấu trúc tế bào sau nhiều năm; làm nhiễu hệ miễn dịch; khiến cơ thể khó hấp thu dinh dưỡng. Từ đó chúng ta dễ bị dị ứng hơn; khó tập trung hơn; nặng hơn còn có thể dẫn đến trầm cảm hay các vấn đề tâm lý khác.

Loại bỏ kim loại nặng khỏi cơ thể với siêu thực phẩm xanh

Để ngăn ngừa những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe thì chúng ta cần hỗ trợ cơ thể loại bỏ các nguyên tố kim loại nặng. Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ ngày nay, có rất nhiều cách để bạn lựa chọn cho việc đào thải độc tố. Một trong những cách đó là bổ sung siêu thực phẩm xanh vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày, khiến cơ thể được thanh lọc (detox) thường xuyên.

bổ sung siêu thực phẩm xanh vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày, khiến cơ thể được thanh lọc (detox) thường xuyên

Vì sao lại là siêu thực phẩm xanh?

Siêu thực phẩm là những thực phẩm đặc biệt tốt cho con người với hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất và các hoạt chất sinh học từ thực vật, cung cấp các dưỡng chất quan trọng mà cơ thể không thể tổng hợp được như: chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Còn siêu thực phẩm xanh thì bên cạnh các dưỡng chất kể trên, còn chứa một hàm lượng cao chất diệp lục với khả năng chống ung thư, thải độc cơ thể, bảo vệ gan, ngăn ngừa nhiễm trùng, giảm cân, bảo vệ làn da…

Chất diệp lục hay còn còn là diệp lục tố (tiếng Anh là chlorophyll) là sắc tố màu xanh lá cây

Chất diệp lục hay còn còn là diệp lục tố (tiếng Anh là chlorophyll) là sắc tố màu xanh lá cây được tìm thấy ở vi khuẩn lam, trong lục lạp của tảo và thực vật. Diệp lục có cấu trúc tương tự như Hemoglobin (có vai trò hấp thụ oxy ở phổi hoặc các bề mặt đường hô hấp khác rồi vận chuyển đến mô của cơ thể, đồng thời hấp thụ CO2 từ các mô rồi vận chuyển đến cơ quan hô hấp để thải ra ngoài). Diệp lục có công thức hoá học khá tương đồng với PAHs (Polycyclic aromatic hydrocarbons – một nhóm hơn 100 hóa chất độc hại được thải ra môi trường do sinh hoạt của con người mỗi người). Nên nó hút nhau và liên kết lại với độc tố PAHs, hơn nữa diệp lục dễ hoà tan trong nước vì thế nó đi vào máu và đào thải được PAHs ra khỏi cơ thể.

Trên thực tế, hiệu quả của chất diệp lục đối với việc thanh lọc cơ thể và đào thải độc tố đã được khẳng định qua nhiều công trình nghiên cứu. Diệp lục làm tăng tế bào hồng cầu, tăng lưu lượng máu, tăng hàm lượng oxygen giúp cơ thể làm sạch độc tố và tạp chất; nó liên kết với các kim loại nặng và giúp loại chúng ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, nó cũng có tác dụng chống oxy hoá, phân giải các gốc tự do, chống lại tác dụng của bức xạ, chống sự tổn thương tế bào, tránh sự phát triển đột biến và hỗ trợ phòng ngừa ung thư; giảm nguy cơ viêm gan và giảm tổn thương tế bào gan.

Chế độ ăn nhiều rau xanh giúp cơ thể đào thải độc tố, bên cạnh đó siêu thực phẩm xanh với nguồn diệp lục dồi dào và vượt trội cần được bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Đặc biệt là với những người thường xuyên hoặc đột ngột tiếp cận với các nguồn giải phóng PAHs cao.

Các siêu thực phẩm xanh của Dragon Superfoods

In Shape Mix - Hỗn hợp siêu thực phẩm xanh hỗ trợ giảm cân
Các siêu thực phẩm xanh dạng bột của Dragon Superfoods đều được chế biến hữu cơ, tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu, là sản phẩm xanh, sạch, chắt lọc từ thiên nhiên.